ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Công tác phòng cháy chữa cháy luôn được các cơ quan chính quyền, người dân quan tâm. Thế nên trong các thiết kế nhà cửa luôn đặc biệt quan tâm vấn đề này. Hiểu được tầm quan trọng trong việc phòng cháy chữa cháy, ST Việt Nam hướng đến những kệ giá đa năng, thông minh để phòng ngừa khi có sự cố xảy ra. Hãy cùng chúng tôi thử tìm hiểu xem một vài thông tin bổ ích trong việc phân bố hàng hóa thông minh. 

Một số kệ hàng hóa thông minh

  • Kệ hàng siêu thị: chứa đựng một số hàng hóa khổng lồ, được bố trí trong siêu thị.  
  • Kệ hàng mini: với kích thước nhỏ gọn dễ dàng di dời hàng hóa bao gồm các giá kệ để hàng mini, giá kệ để hàng Vinatech. 
  • Kệ để hàng đa năng: đa dạng mọi chức năng và công năng. 

Phòng cháy chữa cháy trong khu vực bố trí hàng hóa

Bạn biết đấy, đặc điểm của hệ thống kho hàng mang tính chất tạm thời, thế nên ít sử dụng các kết cấu kiên cố như bê tông cốt thép, bậc chịu lửa thường là bậc III hoặc bậc IV, thời gian sập đổ nhanh. Bố trí hàng hóa, kệ giá vừa linh động dễ di chuyển. 

–          Vị trí đặt kệ phải đảm bảo không làm giảm diện tích bảo vệ của đầu báo cháy( phải thấp hợp đầu báo cháy tối thiểu 2m, hoặc bố trí bổ xung đầu báo cháy để đảm bảo diện tích bảo vệ) 

–          Vị trí lắp đặt của kệ không nằm dưới bóng đèn và các thiết bị chiếu sáng để tránh tình huống bóng đèn bị nổ, rơi xuống vị trí để hàng và phát sinh cháy. 

–          Bố trí bình chữa cháy ở các vị trí dễ lấy, số lượng bình chữa cháy mỗi khu vực không dưới 2 bình với diện tích từ 150m2 trở lên và  không dưới 1 bình với diện tích 100m2. 

–          Căn cứ vào vật liệu làm kệ để đánh giá thời gian sập đổ của kệ, làm cơ sở cho công tác chữa cháy. 

–          Thường xuyên tập huấn cho nhân viên về kiến thức và kĩ năng để phòng cháy và chữa cháy, những kỹ năng cần thiết trong việc thoát hiểm. 

–          Kiểm tra định kì hệ thống báo cháy và chữa cháy của nhà kho, nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy để đạt độ an toàn cao nhất. 

Phòng cháy chữa cháy bằng kệ giá đa năng 

     Phòng cháy chữa cháy không còn là trách nhiệm của riêng ai, mà đó là trách nhiệm của cả một tập thể. ST Việt Nam không ngừng cải tiến các sản phẩm của mình để đáp ứng những nhu cầu xã hội. Đặc biệt luôn đương đầu với những tình huống nguy hiểm, bảo vệ quyền lợi, lợi ích cho mọi người. 

ST Việt Nam – đồng hành cùng xã hội phát triển

Tin Liên Quan